Chủ nhân hai huy chương vàng Hóa là gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu

Đinh Quang Hiếu và chàng sinh viên trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên được vinh danh là gương mặt trẻ xuất sắc của Hà Nội năm 2017.

Ngày 1/2, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu và gương thanh niên thủ đô khởi nghiệp sáng tạo năm 2017.

Trong 10 cá nhân được trao giải thưởng gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu có nhiều cái tên quen thuộc, như: Đinh Quang Hiếu, học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), người từng đạt hai huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế; Phạm Nam Khánh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với huy chương bạc Olympic Toán quốc tế; hay Vũ Huy Cảng, sinh viên Đại học Điện lực, người đã trả số tiền 320 triệu đồng do khách đi xe bỏ quên.

Đinh Quang Hiếu là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô năm 2017. Ảnh: Dương Tâm

Đinh Quang Hiếu là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô năm 2017. Ảnh: Dương Tâm

Anh Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho biết những người được vinh danh hôm nay đều có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực như học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật, khởi nghiệp sáng tạo.

Cho rằng những thành công hôm nay là tiền đề, bước đi quan trọng trong sự nghiệp, anh Thắng hy vọng những cá nhân được tuyên dương tiếp tục cố gắng để duy trì thành công, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của thủ đô và đất nước.

Tại chương trình, Thành đoàn còn tổ chức gặp mặt, tuyên dương, giao lưu với các cầu thủ U23 Việt Nam là thanh niên Hà Nội đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và trong nước. Nhằm khích lệ tinh thần, Thành đoàn trao thưởng mỗi cầu thủ 20 triệu dồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *